Tìm hiểu về tòa tháp Trump Tower ?

trump_1

Trump tower : Được thiết kế bởi Der Scutt of Poor, Swanke, Hayden & Connell và được phát triển bởi Trump và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Equitable (đổi tên thành Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AXA Equitable năm 2004), toà nhà đã được xây dựng vào năm 1979.

Tháp Trump (Trump Tower) là toà nhà chọc trời hỗn hợp mục đích sử dụng, 58 tầng, cao 202 mét nằm ở số 721-725 Fifth Avenue giữa đường 56 và 57 ở Midtown Manhattan, Thành phố New York. Trump Tower được dùng làm trụ sở của The Trump Organization. Ngoài ra, nó còn có khu nhà ở, chung cư penthouse của người phát triển và được đặt tên cho toà nhà, Donald Trump – một nhà kinh doanh và nhà phát triển bất động sản, người sau này trở thành Tổng thống Hoa Kỳ. Vài thành viên khác của gia đình Trump cũng sống tại căn hộ này. Toà tháp được xây tại lô đất nơi cửa hàng hàng đầu của chuỗi cửa hàng Bonwit Teller trước đây từng tọa lạc.

trump_8

 

Mặc dù nằm ở một trong những khu vực đặc biệt của Midtown Manhattan, tháp này đã được phê duyệt bởi vì nó được xây dựng như là một phức hợp phát triển sử dụng hỗn hợp. Trump đã có thể thêm những tầng bổ sung vào tháp do xây dựng của mình của atrium ở tầng trệt. Có nhiều tranh cãi trong quá trình xây dựng, bao gồm việc phá hủy các tác phẩm điêu khắc quan trọng trong lịch sử từ cửa hàng Bonwit Teller; Trump bị cáo buộc là không đủ tiền trả cho các nhà thầu; Và một vụ kiện mà Trump đưa ra vì tháp không phải là miễn thuế.

Ngân hàng, căn hộ, văn phòng và cửa hàng mở cửa trong lịch trình từ tháng 2 đến tháng 11 năm 1983. Ban đầu, có rất ít người thuê nhà sẵn sàng di chuyển vào các khu thương mại và bán lẻ. Mặt khác, các đơn vị ở đã được bán hết trong vòng vài tháng sau khi mở cửa. Kể từ năm 2016, tháp đã có một sự gia tăng lớn trong chuyến viếng thăm do chiến dịch tranh cử của tổng thống Trump năm 2016 và cuộc bầu cử tiếp theo.

trump_2

Có một điều thú vị về tòa tháp này, đó là tỷ phú Trump vẫn thường nói mình sống ở tầng 66 tới tầng 68 của tòa nhà, tuy nhiên, theo tài liệu của New York Times, Trump Tower chỉ có 58 tầng tất cả. Hóa ra là nhà tỷ phú bất động sản này thường chỉ nghĩ tới chiều cao tòa tháp của mình là 664 feet (202 m) mà không tính đến số tầng thực sự.

Trên thực tế, các căn hộ cao cấp và khu trung tâm thương mại ở Trump Tower có chiều cao trần cao hơn trung bình các tòa nhà khác ở New York, chưa kể khoảng cách còn lại giữa các tầng không sử dụng. Theo Bloomberg, tòa nhà này đã bỏ qua từ tầng 6 lên thẳng tầng 13.

Điều này không phải hiếm ở thành phố New York khi các tòa nhà có số tầng thực sự khác với số tầng niêm yết trong thang máy, một tòa nhà có thể nhìn thấy nhiều số tầng hơn so với không gian sử dụng thực tế.

Lấy cảm hứng từ Trump Tower và chiến lược “khác biệt hoá” của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Sunshine Center (Số 16, Phạm Hùng, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội), được xây dựng tại tâm điểm của tam giác phát triển BĐS để trở thành toà nhà sang, sáng nhất Thủ đô Hà Nội. Được mệnh danh là ” Trump Tower Việt Nam

Sunshine Center là tâm điểm của tam giác phát triển BĐS nội đô cũ bao gồm: khu vực phía Tây, trung tâm mới của Hà Nội và thị trường Tây Hồ Tây.

CENTRE-PHOI-CANH-GOC2

Sunshine Center được bao quanh bởi các cơ quan hành chính lớn, các toà nhà văn phòng 5 sao, cùng hàng loạt các công trình hạ tầng xã hội đầu ngành như: Hệ thống trường liên cấp chất lượng cao Đoàn Thị Điểm, Marie Curie, Trường chuyên Đại học Quốc gia, Bệnh viện 198 – Bộ Công an, Bệnh viện Huyết học và Truyền máu TW, công viên Cầu Giấy,…

Vị trí của Sunshine Center khiến không ít người liên tưởng về câu chuyện của Donald Trump khi ông đầu tư cho Trump World Tower, vị tỷ phú BĐS này đã vô cùng thỏa mãn khi tòa tháp của mình được nằm cạnh trụ sở của Liên Hợp Quốc vì ông biết rằng chắc chắn chính phủ các nước sẽ mong muốn mua căn hộ cho các quan chức cấp cao của mình ở khu vực này.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *